ดิบเท่ กร้าวใจกับบ้านสไตล์ลอฟท์

บ้านสไตล์ลอฟท์ (Loft) เป็นแนวคิดการออกแบบภายในที่มีต้นกำเนิดมาจากสถาปัตยกรรมอพาร์ตเมนต์และโรงงานที่ถูกแปลงเป็นพื้นที่อยู่อาศัยหรือที่ทำงาน โดยลอฟท์มีลักษณะเด่นคือการใช้ประโยชน์จากพื้นที่ให้มากที่สุดโดยใช้โครงสร้างเปิดโล่งที่ไม่มีผนังกั้นหรือห้องชั้นวางของแบบต่างๆ ปัจจุบันเป็นสไตล์การตกแต่งภายในสมัยใหม่ที่หลายคนคงคุ้นหูกันเป็นอย่างดี และชวนให้นึกถึงการตกแต่งสไตล์ดิบ ๆ ผนังปูนเปลือย การจัดวางพื้นที่อย่างอิสระ ไม่มีข้อกำหนด

ส่องดีไซน์บ้านสไตล์ลอฟท์ในทุกมุม

บ้านสไตล์ลอฟท์ คือ บ้านที่เน้นบรรยากาศดิบๆ เท่ๆ ปล่อยให้เห็นโครงสร้างภายใน และพยายามให้ห้องดูโอ่โถงมากที่สุด ซึ่งจะให้ความรู้สึกความปลอดโปร่ง ไม่อึดอัด มีพื้นที่ใช้สอยเยอะ และสามารถประยุกต์กับการตกแต่งกับสไตล์อื่น ๆ ได้อย่างง่ายดาย วันนี้เราลองมาดูบ้านสไตล์ลอฟในมุมต่างๆ กัน

บ้านสไตล์ลอฟท์

บ้านสไตล์ลอฟท์ มีจุดเด่นตรง คือ บ้านมีความกว้าง เพดานสูง ส่วนตัวบ้านมักตกแต่งด้วยอิฐสีส้ม ปูนเปลือย ท่อเหล็ก และการเดินสายไฟโชว์ตามผนัง แบบไม่ต้องซ่อนไว้ใต้ฝ้า หรือหลังกำแพง ซึ่งจะเห็นได้ว่าสไตล์ลอฟท์ จะเน้นใช้วัสดุ และลักษณะเด่นที่เน้นความ “ดิบ” ให้ความรู้สึกถึงโรงงานอุตสาหกรรมหนักในสมัยก่อน

>> รับออกแบบบิ้วอิน ติดตั้งฟรี คลิกเลย

ห้องครัวสไตล์ลอฟท์

ห้องครัวสไตล์ลอฟ ทำผนังลอฟท์สีอ่อนกับเฟอร์นิเจอร์สีดำ ทาแว็กซ์เคลือบเงา ผสมกับหน้าท็อปปูนเปือย และโชว์งานระบบของไฟฟ้า ทำปูนขัดมันทั่วห้องกับอุปกรณ์น้อยชิ้น

ห้องรับแขกสไตล์ลอฟท์

ห้องรับแขกสไตล์ลอฟเน้นความดิบจากวัสดุเป็นหลัก ทั้งไม้, อิฐ, ปูน หรือโชว์โครงสร้างเหล็กไว้นั่นเอง นอกจากนั้นแล้วโทนสีของห้องจะมีความเข้ม ดูขรึมกว่าสไตล์อื่นๆ ให้กลิ่นอายห้องชุดในนครนิวยอร์ค หรือคอนโดใจกลางเมืองมหานครหลายๆ ที่

ห้องนอนสไตล์ลอฟท์

ห้องนอนสไตล์ลอฟเป็นห้องสำหรับพักผ่อน การตกแต่งอาจเรียบง่ายกว่าห้องนั่งเล่น เน้นความโปร่ง สบายตา เลือกตกแต่งผนังแบบปูนเปลือย ที่ดูไม่รบกวนสายตาและผนังจะไม่ผุกร่อนเป็นฝุ่นผงเหมือนผนังอิฐ เติมดีไซน์ลอฟท์ด้วยหน้าต่างโครงเหล็ก เฟอร์นิเจอร์ลอยตัววัสดุเหล็ก ไม้ เน้นเฉพาะที่ใช้งานจริง

ห้องน้ำสไตล์ลอฟท์

ห้องน้ำสไตล์ลอฟท์เป็นรูปแบบการใช้งานพื้นที่ที่เปิดโล่งและมีความสะดวกสบาย โดยลอฟท์มักจะมีลักษณะเด่นคือผนังปูนเปลือยหรือผนังเคลือบอิฐเปิดเผยออกมา พร้อมกับเพดานสูงและระเบียงหน้าต่างใหญ่ที่ช่วยเพิ่มแสงธรรมชาติและอากาศถ่ายเทได้ดีขึ้น

ห้องประชุมสไตล์ลอฟท์

ห้องประชุมสไตล์ลอฟที่ออกแบบมาให้มีบรรยากาศเป็นพื้นที่โลฟท์แบบเปิดโล่ง โดยมักมีลักษณะเด่นคือเพดานสูงและไม่มีกำแพงหรือผนังที่แยกแยะห้องออกจากกัน ห้องประชุมสไตล์ลอฟท์มักเน้นความเป็นส่วนตัวและมีการตกแต่งที่เรียบง่าย ให้ความรู้สึกเป็นกลางระหว่างความเป็นส่วนตัวและการทำงานที่เปิดกว้าง

หากคุณต้องการตกแต่งบิ้วอิน สไตล์ลอฟท์ไม่ว่าจะเป็น ห้องครัว ห้องน้ำ ห้องทำงาน บิวท์อินคอนโด ด้วยเหล็ก อิฐมวลเบา ปูนเปือยหรือออกแบบตามพื้นที่จริงให้เหมาะสมกับการใช้งาน
ในแบบที่เป็นคุณ AYARA Furniture ผลิตงานคุณภาพโดยช่างผู้มีประสบการณ์และชำนาญผลิตงานคุณภาพ เชื่อถือและไว้วางใจได้ ด้วย และด้วยฝีมือที่แตกต่าง ไม่ต้องก่ออิฐฉาบปูน

>> ติดต่อเจ้าหน้าที่ Built-in บิ้วอินบ้าน คลิกเลย

E-mail: ayarafurniture@gmail.com

ปิดความเห็น บน ดิบเท่ กร้าวใจกับบ้านสไตล์ลอฟท์

เรียบแต่เก๋ ในแบบบ้านสไตล์มินิมอล

Minimal Style คืออะไร?

สไตล์การตกแต่งที่เรียบง่าย เน้นการใช้เฟอร์นิเจอร์แบบน้อยชิ้น แต่ละชิ้นต้องมากด้วยประโยชน์ อีกทั้งยังต้องไม่ทิ้งดีไซน์เรียบๆ ไม่ว่าจะด้วยรูปทรง สี และต้องไม่มีลวดลายมากนัก ซึ่งการจัดวางต่างๆ จะอยู่ในลักษณะที่มีความเป็นระเบียบเรียบร้อย

ทำความรู้จักบ้านสไตล์มินิมอล (Minimalist Style House)

บ้านสไตล์มินิมอล คือรูปแบบของบ้านที่เน้นความเรียบง่าย แต่มีความสวยงามและประสิทธิภาพสูง เน้นที่การใช้งานสิ่งของที่จำเป็นต่อชีวิตประจำวัน ทำให้บ้านดูระเบียบเรียบร้อยและสะอาดสะอ้าน การเลือกสีสำหรับบ้านสไตล์มินิมอล มักจะเน้นที่สีที่เรียบง่ายและเงา ๆ เช่น ขาว, ดำ, เทา หรือสีไม้ธรรมชาติ ทำให้บ้านดูสงบ และรู้สึกอบอุ่น

>> รับออกแบบบิ้วอิน ติดตั้งฟรี คลิกเลย

ข้อดีและข้อเสียของบ้านสไตล์มินิมอล มีอะไรบ้าง

แม้ว่าบ้านสไตล์มินิมอลจะมีข้อดีมากมายในเรื่องของความเรียบง่าย ความสะดวกสบาย และความลงตัว แต่ก็ไม่สามารถหลีกเลี่ยงข้อเสียบางประการ ซึ่งอาจจะไม่เหมาะกับทุกคน ดังนี้

  • ข้อดีของบ้านสไตล์มินิมอล

ช่วยให้พื้นที่ดูขาวขึ้น รู้สึกโล่ง และไม่รู้สึกกดดัน นอกจากนี้ยังเน้นความประหยัดและการใช้งานที่มีประสิทธิภาพ โดยการลดของใช้ให้น้อยที่สุด และการใช้แสงธรรมชาติให้มากที่สุด

  • ข้อเสียของบ้านสไตล์มินิมอล

อาจเป็นการจำกัดความสร้างสรรค์ในการตกแต่งบ้าน การใช้สีที่จำกัด และการมีของใช้ในบ้านที่น้อย ทำให้บางคนอาจรู้สึกว่าบ้านดูว่างเปล่า

ตัวอย่างบ้านสไตล์มินิมอล

ห้องรับแขกสไตล์มินิมอล

เน้นการตกแต่งแบบเรียบง่ายและดูสบายตามากที่สุด เน้นความน้อย ความคลีน เพื่อคุมโทนให้ทุกอย่างดูเป็นไปในทิศทางเดียวกัน โดยห้องรับแขกสไตล์นี้ เป็นห้องที่ให้ความรู้สึกสงบ ผ่อนคลายทั้งกับเจ้าของบ้าน และแขกที่มาเยือนได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญคือใช้งบน้อยเพราะเน้นการใช้เฟอร์นิเจอร์ที่น้อยชิ้น แต่ใช้งานได้จริง

ตัวอย่างห้องรับแขกสไตล์มินิมอล

ห้องน้ำสไตล์มินิมอล

แม้มีพื้นที่ไม่มากก็ไม่เป็นไร ตกแต่งให้เป็นห้องน้ำสไตล์มินิมอลได้ด้วยกระเบื้องสีขาวหรือสีครีมเป็นหลัก ทำให้ภาพรวมดูกว้างมากขึ้นด้วยกระจกเงาบานใหญ่ ติดตั้งให้เต็มผนังฝั่งอ่างล้างหน้า ช่วยให้ภาพรวมดูกว้างขวาง และยังคงความเรียบง่ายไว้ได้เป็นอย่างดี

ตัวอย่างห้องน้ำสไตล์มินิมอล

ห้องนอนสไตล์มินิมอล

ส่วนใหญ่จะเน้นใช้สีโมโนโทน อย่างเช่น สีขาว สีดำ สีเทา หรือสีของวัสดุธรรมชาติอย่างไม้ เป็นต้นค่ะ แต่เราก็สามารถเลือกใช้สีอื่นมาตัดเพื่อเพิ่มความน่าสนใจได้นะคะ เพื่อไม่ให้ห้องดูเป็นโทนสีเดียวไปทั้งหมด ลูกเล่นในการแต่งห้องสไตล์มอนิมอล ที่น่าสนใจไม่ใช่น้อย คือการนำเอาต้นไม้มาตั้งไว้หรือจัดดอกไม้สดลงแจกันมาวางในห้อง จะช่วยทำให้ห้องมีความสดชื่นและดูสบายตามากยิ่งขึ้น

ตัวอย่างห้องนอนสไตล์มินิมอล

คอนโดสไตล์มินิมอล

ควรเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์บิ้วอินเข้ามาแทนที่เฟอร์นิเจอร์ทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นเคาน์เตอร์ครัว, ตู้เสื้อผ้า, ชั้นวางทีวี, ชั้นลอยวางสิ่งของ ฯลฯ การเลือกใช้วิธีนี้จะช่วยเพิ่มพื้นที่ให้กับคอนโดของคุณมากกว่าเดิมอีกหลายเท่า แถมยังจัดเก็บสิ่งของต่าง ๆ ได้อย่างที่ต้องการ ไม่ต้องกลัวว่าห้องจะรกเกินไป ยิ่งถ้าเลือกการบิ้วอินด้วยเฟอร์นิเจอร์โทนสีอ่อนตัดกับการใช้ลวดลายธรรมชาติเสริมเข้าไปอีก บอกเลยว่าเป็นสุดยอดห้องในฝันของหลายคนที่อยากมีคอนโดแต่งสวย ๆ แบบนี้เลย

ตัวอย่างคอนโดสไตล์มินิมอล

เรียบแต่เก๋ ในแบบบ้านสไตล์มินิมอล

หากคุณต้องการจะตกแต่งบิ้วอิน สไตล์มินิมอล ไม่ว่าคุณกำลังมองหาเฟอร์นิเจอร์สำหรับบ้านหรือสถานที่ทำงาน AYARA Furniture มีความหลากหลายในสไตล์และแนวทางการออกแบบที่จะตอบสนองความต้องการของคุณอย่างแท้จริง การบริการของเราเน้นความพึงพอใจของลูกค้าทุกท่าน โดยเรายินดีให้คำปรึกษาและแนะนำในการเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะกับบ้านที่คุณรัก

เทคนิคการตกแต่ง Built-in มุมทำงาน ด้วยฟังก์ชั่นที่ทันสมัย

>> ติดต่อเจ้าหน้าที่ Built-in บิ้วอินบ้าน คลิกเลย

E-mail: ayarafurniture@gmail.com

ปิดความเห็น บน เรียบแต่เก๋ ในแบบบ้านสไตล์มินิมอล

บ้านสไตล์นอร์ดิก เรียบง่าย ผ่อนคลายในองศาที่ลงตัว

บ้านสไตล์นอร์ดิก คืออะไร ?

บ้านสไตล์นอร์ดิก (Nordic style) เป็นสไตล์ออกแบบภายในที่มีลักษณะและความเป็นเอกลักษณ์ที่มาจากประเทศสวีเดน ดานิช และนอร์เวย์ เองโดยมีลักษณะที่เน้นความเรียบง่าย ความสะอาด และการใช้วัสดุธรรมชาติ หลักการออกแบบของสไตล์นอร์ดิกเน้นไปที่ความองค์รวมของภาพรวมที่เป็นธรรมชาติและความสง่างาม มีการใช้สีขาวเป็นหลัก พร้อมกับการใช้วัสดุธรรมชาติเช่นไม้ หิน และผ้าในการตกแต่งภายใน

ไอเดียตกแต่งทั้งบ้านสไตล์นอร์ดิกแบบคุมโทน

บ้านสไตล์นอร์ดิก จะเน้นการเปิดรับแสงธรรมชาติ และการเปิดพื้นที่โล่งเพื่อเชื่อมต่อกับธรรมชาติ ทั้งสายลมและแสงแดด ซึ่งผู้ออกแบบสามารถปรับให้เหมาะสมกับสภาพอากาศเมืองไทยที่เป็นลักษณะภูมิอากาศแบบร้อนชื้นได้ไม่ยาก และต้องให้ความสำคัญกับทิศทางลม กับช่องแสงมากขึ้นกว่าบ้านสไตล์อื่น โดยสามารถตกแต่งแบบคุมโทนทั้งหลังในสไตล์นอร์ดิกได้ ดังนี้

>> รับออกแบบบิ้วอิน ติดตั้งฟรี คลิกเลย

1. ลักษณะรูปทรงของบ้าน

โดยการออกแบบตัวอาคารลักษณะเป็นทรงเรขาคณิตที่ดูเรียบง่าย สบายตา ไม่มีรายละเอียดที่ซับซ้อนหรือเกินความจำเป็น การยกจั่วสูงที่ทำให้หลังคาลาดชัน ซึ่งความลาดเอียงในระดับที่มากกว่าปกติจะช่วยให้น้ำฝนไหลลงด้านล่างได้ เน้นความเป็นธรรมชาติ “บรรยากาศ” ของความเรียบง่าย สงบ อบอุ่นและผ่อนคลายแก่ผู้อยู่อาศัย

ตัวย่างบ้านสไตล์นอร์ดิก

2. การตกแต่งห้องนอนสไตล์นอร์ดิก

เน้นความเรียบง่ายและความสบาย โดยมีลักษณะที่โดดเด่นคือการใช้วัสดุธรรมชาติและสีสันที่อ่อนโยน ซึ่งสร้างบรรยากาศที่เป็นกันเองและเงียบสงบในห้องนอนของคุณ เลือกใช้สีผนังที่อ่อนโยนและเงียบสงบ เช่น สีขาว สีเทาอ่อน หรือสีโทนธรรมชาติอื่นๆ

ตัวอย่างห้องนอนสไตล์นอร์ดิก

3. การตกแต่งห้องรับแขกสไตล์นอร์ดิก

เน้นความคลาสสิคและความเป็นที่รักของธรรมชาติ ด้วยสีเนื้อไม้ธรรมชาติและแนวคิ้วครามที่เรียบง่าย สำหรับผนังหรือใช้สีเนื้อไม้เข้มหรือสีขาวในกรณีที่คุณต้องการความสะอาดและความโดดเด่นของห้องนั่นเอง เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ทันสมัยและมีความเป็นคลาสสิค เช่น โซฟาหรือเก้าอี้ที่มีลักษณะทรงเรียบง่ายและตกแต่งด้วยผ้าคลุมที่มีลวดลายหรือสีที่สอดคล้องกับสไตล์นอร์ดิก

ตัวอย่างห้องห้องรับแขกสไตล์นอร์ดิก

4. การตกแต่งห้องครัวสไตล์นอร์ดิก

เป็นฟังก์ชันที่ใช้งานค่อนข้างเยอะ จะเน้นเฟอร์นิเจอร์ที่อำนวยความสะดวกต่อการใช้งาน การจัดวางในสไตล์นอร์ดิกยังคงเน้นความโล่งโปร่ง แต่สามารถหยิบจับอุปกรณ์ได้ง่าย เริ่มจากการ Built-in ผนังด้วยตู้เก็บของเนื้อไม้ ผนังด้านข้างเน้นปิดทึบ ไม่เน้นการใช้หน้าต่างเพื่อระบายอากาศ แต่ใช้พัดลมระบายอากาศพัดลมดูดควันแทน และทำให้ห้องครัว ดูน่ารักมีมิติขึ้นได้โดยการจัดวางชุดรับประทานอาหาร โต๊ะเก้าอี้ขาแผ่นทองแดงแบบต่าง ๆ

ตัวอย่างห้องครัวสไตล์นอร์ดิก

การออกแบบและตกแต่งบิ้วอินห้องต่าง ๆ ในแบบบ้านสไตล์นอร์ดิก สามารถทำได้อย่างเรียบง่าย เน้นการใช้สี วัสดุของห้องต่าง เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น และเฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นในแต่ละห้อง ควรเป็นโทนเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นลักษณะของฟีเจอร์และสีที่เลือกใช้ จะทำให้บ้านสไตล์นอร์ดิกน่าอยู่และมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นมีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้นหากคุณต้องการจะทำตกแต่งห้อง บิวท์อินเฟอร์นิเจอร์สไตล์ทันสมัย ไม่ว่าจะเป็นห้องครัว ตู้เสื้อผ้า ชั้นวางทีวี กั้นห้อง ชั้นรองเท้า ออกแบบตามพื้นที่จริงให้เหมาะสมกับการใช้งานในแบบที่เป็นคุณ AYARA Furniture ผลิตงานคุณภาพโดยช่างผู้มีประสบการณ์และชำนาญผลิตงานคุณภาพ เชื่อถือ
และไว้วางใจได้ ด้วย และด้วยฝีมือที่แตกต่าง

รับออกแบบ Built-in ติดตั้ง งานบิ้วอิน จ.นครนายก โดยทีมงานฝีมือดี ประสบการณ์สูง

>> ติดต่อเจ้าหน้าที่ Built-in บิ้วอินบ้าน คลิกเลย

E-mail: ayarafurniture@gmail.com

ปิดความเห็น บน บ้านสไตล์นอร์ดิก เรียบง่าย ผ่อนคลายในองศาที่ลงตัว

ถ้ายุโรปมันไกล…ก็ยกบ้านสไตล์ยุโรปมาเลยสิจ๊ะ

ยุโรปจะไม่ไกลอีกต่อไป

บ้านสไตล์ยุโรปนับว่าได้รับความนิยมมากในประเทศไทย เพราะนอกจากจะมีความสวยงามแปลกใหม่แล้ว ยังเป็นบ้านสไตล์ที่มีความอบอุ่น สามารถออกแบบให้ใช้พื้นที่ไม่เยอะได้ รวมทั้งยังสามารถใช้พื้นที่ในบ้านนำไปต่อยอดได้ และมีเอกลักษณ์คือความเรียบง่าย ทำให้สามารถตกแต่งได้โดยไม่ยุ่งยากมากเท่าไรนัก

บริษัท รับบิ้วอิน งาน จ.ฉะเชิงเทรา ออกแบบบ้านทุกประเภท โดยทีมงานมืออาชีพ

ไอเดียตกแต่งบ้านสไตล์ยุโรปที่คุมโทนทั้งหลัง

บ้านสไตล์ยุโรปมักใช้สีพื้นหลังที่อ่อนโยนและเป็นเนื้อสีเข้มอย่างเสมอ เช่น สีออกซ์บลัด หรือสีขาวกะท้อนแสง ซึ่งช่วยเพิ่มความสดใสและมีชีวิตชีวาให้กับห้องในบ้านของคุณ ใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีลวดลายหรือรายละเอียดที่เหมาะสมกับสไตล์ยุโรป เช่น เตียงหรูหราที่มีเสาไม้สูงหรือตู้เก็บของที่มีรูปทรงอันสง่างาม นอกจากนี้คุณยังสามารถเพิ่มองค์ประกอบด้วยอุปกรณ์ตกแต่งในห้องต่างๆ ของบ้านสไตล์ยุโรปได้ดังนี้

Ayara รับออกแบบ บิ้วอิน Built-in ครบวงจร จ.ภูเก็ต - สงขลา งานดี มีคุณภาพ

การตกแต่งภายนอกของบ้านสไตล์ยุโรป

บ้านสไตล์ยุโรปมักถูกสร้างเป็นทรงเรขาคณิตง่ายๆ มีหลังคาทรงสูง ใช้วัสดุจากอิฐสีแดงและปูนสีขาว มีลักษณะที่เป็นเอกลักษณ์คือหน้าต่างที่ยื่นออกมา เรียกว่า Bay Window ทำให้บ้านมีความเรียบหรู ทันสมัย และอบอุ่น บ้านสไตล์ยุโรปนี้เหมาะกับคนที่ต้องการมีพื้นที่ใช้สอยในบ้านอย่างคุ้มค่า การออกแบบบ้านมีความทันสมัยและเรียบง่ายในเวลาเดียวกัน ส่วนภายในบ้านก็สามารถจัดสรรพื้นที่ใช้สอยได้อย่างคุ้มค่า สำหรับสร้างบ้านสไตล์นี้ในประเทศไทย อาจต้องมีการปรับเปลี่ยนวัสดุและการใช้สอยพื้นที่ให้เข้ากับสภาพอากาศมากยิ่งขึ้น เช่น เปลี่ยนห้องใต้หลังคาให้กลายเป็นพื้นที่เก็บของ หรือใช้วัสดุที่สามารถระบายความร้อนได้ดี

>> รับออกแบบบิ้วอิน ติดตั้งฟรี คลิกเลย

การตกแต่งห้องนั่งเล่นสไตล์ยุโรป

ห้องนั่งเล่นสไตล์ยุโรป ที่สะดวกสบายครบครันและมีชีวิตชีวาถูกแต่งแต้มด้วยแสงจากธรรมชาติ หรูหราแต่เต็มไปด้วยความรู้สึกอบอุ่น สบาย ด้วยการตกแต่งภายในแบบร่วมสมัยผสมผสานกับสถาปัตยกรรมดั้งเดิมที่มีกลิ่นอายของดีไซน์แบบดั้งเดิม ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์และวัสดุแนวยุโรป ผสมผสานกับสีโทนวินเทจ ช่วยให้รู้สึกอบอุ่นและสบาย จัดวางLayout ให้มีพื้นที่ว่างมากหน่อย คุณจะได้ห้องรับแขกที่มีความหรูหราที่ไม่เหมือนใคร

บริษัท รับบิ้วอิน งาน จ.ฉะเชิงเทรา ออกแบบบ้านทุกประเภท โดยทีมงานมืออาชีพ

การตกแต่งห้องนอนสไตล์ยุโรป

ห้องนอนสไตล์ยุโรปมักจะมีความเรียบง่ายและสง่างามในรูปแบบของการตกแต่ง ซึ่งนำเอาความหรูหราและความสบายมาผสมผสานกันอย่างลงตัว เฟอร์นิเจอร์ในห้องนอนสไตล์ยุโรปจะมีลักษณะที่เรียบหรูและมีความสมดุลตามหลักการออกแบบคลาสสิก คุณสามารถเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้หรือโลหะที่มีลวดลายสลักหรือการตกแต่งเพื่อเพิ่มความสวยงามและความสง่างามในห้องนอน มักใช้สีที่อ่อนและสบายตา เช่น สีขาว สีเทาอ่อน สีครีม หรือสีธรรมชาติอื่น ๆ เพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัวและสร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลาย

การตกแต่งห้องครัวสไตล์ยุโรป

แบบห้องครัวสุดหรูที่เน้นการเลือกใช้วัตถุแบบพรีเมียม และมีคุณภาพ บิวท์อินให้ทุกฟังก์ชั่นใช้งานได้ และเรียบหรูมีสไตล์ ผ่านการใช้โทนสีขาวที่มาพร้อมลวดลายการตกแต่งแบบสะดุดตา ให้คนที่เดินเข้ามาต้องร้องว้าว นอกจากจะสวยแล้วฟังก์ชันการใช้งานภายในครัวก็ไม่แพ้กันอีกด้วย ไม่ว่าจะต้องการประกอบอาหารทั้งแบบหนักเบาก็สามารถทำได้ทุกเมนู

การตกแต่งห้องทำงานสไตล์ยุโรป

ห้องทำงานสไตล์ยุโรปมักจะมีการใช้งานของตกแต่งที่มีลายที่ละเอียดและประดิษฐกรรมที่อุดมไปด้วยความซับซ้อน ใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีสไตล์คลาสสิก ซึ่งอาจจะรวมถึงโต๊ะทำงานที่ทำจากไม้ขัดแต่งงานและเก้าอี้ที่มีการหุ้มผ้าที่มีลายและสีที่สอดคล้องกับสไตล์ของห้อง ตัดกับสีที่ดูดีเมื่อมาด้วยกัน เช่น สีทอง, สีน้ำตาล, สีขาว, สีดำ มีการตกแต่งด้วยศิลปะและเครื่องประดับ อาจจะรวมถึงภาพเขียน, ประดิษฐกรรมที่สวยงาม, หรือเครื่องประดิษฐ์ที่มีความสวยงาม

หากคุณต้องการตกแต่งบิ้วอินห้อง สไตล์ยุโรปห้องครัว ตู้เสื้อผ้า ชั้นวางทีวี ด้วยวัสดุไม้ ออกแบบตามพื้นที่จริงให้เหมาะสมกับการใช้งานในแบบที่เป็นคุณ AYARA Furniture ผลิตงานคุณภาพโดยช่างผู้มีประสบการณ์และชำนาญผลิตงานคุณภาพ เชื่อถือและไว้วางใจได้ ด้วย และด้วยฝีมือที่แตกต่าง

>> ติดต่อเจ้าหน้าที่ Built-in บิ้วอินบ้าน คลิกเลย

E-mail: ayarafurniture@gmail.com

ปิดความเห็น บน ถ้ายุโรปมันไกล…ก็ยกบ้านสไตล์ยุโรปมาเลยสิจ๊ะ

ปล่อยใจจอยๆ ไปกับบ้านสไตล์โมเดิร์น

ทำความรู้จัก “สไตล์โมเดิร์น”

สไตล์โมเดิร์น (Modern Style) เป็นสไตล์การออกแบบที่เกิดขึ้นในยุโรปในช่วงปลายศตวรรษที่ 19 และต้นศตวรรษที่ 20 โดยเน้นการใช้เทคโนโลยีและวัสดุใหม่ๆ เช่น เหล็ก, สแตนเลส, และกระจก ในการออกแบบเฟอร์นิเจอร์และสิ่งตกแต่งภายในบ้าน สไตล์โมเดิร์นมีลักษณะเด่นคือการใช้เส้นตรงและมุมเขียวกัน ซึ่งทำให้ง่ายต่อการผสมผสานกับสไตล์อื่นๆ และเหมาะสมกับการใช้ชีวิตที่มีความเป็นไปได้สูง เช่น การใช้งานและการเคลื่อนไหว เป็นสไตล์การออกแบบที่ยังคงได้รับความนิยมและใช้งานอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน

บ้านสไตล์โมเดิร์นคืออะไร ?

บ้านสไตล์โมเดิร์น (Modern Style House) คือ รูปแบบของบ้านที่ออกแบบมาในยุคสมัยปัจจุบันโดยใช้หลักการออกแบบที่เน้นความสะดวกสบาย และความทันสมัยในการใช้งาน ด้วยเทคโนโลยีและวัสดุการสร้างที่ทันสมัย และใช้สีและการจัดเรียงพื้นที่ให้เหมาะสมกับวัยรุ่นที่ชื่นชอบสไตล์โมเดิร์น

>> ติดต่อเจ้าหน้าที่ Built-in บิ้วอินบ้าน คลิกเลย

บ้านสไตล์โมเดิร์น

บ้านสไตล์โมเดิร์นมักมีรูปทรงเรียบง่ายและเข้ากับสภาพแวดล้อมโดยการนำเอาองค์ประกอบธรรมชาติมาเป็นส่วนหนึ่งของการออกแบบ ด้วยการใช้วัสดุธรรมชาติ มีพื้นที่เปิดโล่ง เช่น ระเบียงหรือลานหน้าบ้าน เพื่อเชื่อมต่อกับภายนอกและให้ความรู้สึกสดชื่น

ห้องนอนสไตล์โมเดิร์น

ห้องนอนโมเดิร์นเป็นห้องนอนที่ได้รับการออกแบบให้มีจุดเด่นคือการตกแต่งที่ให้ความรู้สึกเรียบหรูแต่ยังคงความทันสมัยอยู่ ซึ่งเทคนิคที่สำคัญของการแต่งห้องนอนโมเดิร์นนั้นจะต้องเลือกใช้สีใดสีหนึ่งเป็นองค์ประกอบหลักของห้อง

ห้องครัวสไตล์โมเดิร์น

ห้องครัวที่มีการออกแบบและตกแต่งให้สอดคล้องกับสมัยปัจจุบัน โดยมีการใช้เทคโนโลยี และอุปกรณ์ที่ทันสมัย เช่น เครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีความสะดวกสบายและประหยัดพลังงาน เคาน์เตอร์และเก้าอี้ทำจากวัสดุที่ทนทานและง่ายต่อการดูแลรักษา ตลอดจนการตกแต่งด้วยสีที่โดดเด่นและได้รับความนิยมในปัจจุบัน เช่น สีเทา สีขาว หรือสีดำ

ห้องนั่งเล่นสไตล์โมเดิร์น

ห้องนั่งเล่นสไตล์โมเดิร์นเป็นที่นิยมกันมาก เหมาะกับบ้านที่มีทุกกลุ่มเป้าหมาย ทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ วัยรุ่น วัยไหนๆ ก็มองแล้ว สบายตา เน้นความเรียบง่าย โดยเลือกของตกแต่ง ที่คุ้มค่าที่สุดในการตกแต่ง จะต้องมีความทันสมัย ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ หรือ ของตกแต่ง จะถูกคุมโทน ซึ่งจะทำให้ห้องดูไม่รก เติมลูกเล่น ด้วยกรอบรูปและไฟ ให้ดูสว่าง และเน้นเฟอร์นิเจอร์รูปทรงสี่เหลี่ยมเพื่อให้ห้องดูมีมิติ

ห้องน้ำสไตล์โมเดิร์น

ห้องน้ำสไตล์โมเดิร์นเป็นที่รวมของความทันสมัยและความสะดวกสบายในส่วนของบ้านที่มีความสำคัญสำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน ด้วยการนำเอาความเป็นธรรมชาติและความเข้ากับเทคโนโลยีใหม่มาเป็นแรงบันดาลใจ

ข้อควรรู้ ก่อนตัดสินใจทำ Built-in  บิ้วอินทาวน์โฮม เพื่อใช้พื้นที่อย่างมีประสิทธิภาพ

หากคุณต้องการจะตกแต่งบิ้วอิน สไตล์โมเดิร์น ห้องครัว ตู้เสื้อผ้า ชั้นวางทีวี ด้วยวัสดุไม้ ออกแบบตามพื้นที่จริงให้เหมาะสมกับการใช้งานในแบบที่เป็นคุณ AYARA Furniture ผลิตงานคุณภาพโดยช่างผู้มีประสบการณ์และชำนาญผลิตงานคุณภาพ เชื่อถือและไว้วางใจได้ ด้วย และด้วยฝีมือที่แตกต่าง ไม่ต้องก่ออิฐฉาบปูน

>> รับออกแบบบิ้วอิน ติดตั้งฟรี คลิกเลย

E-mail: ayarafurniture@gmail.com

ปิดความเห็น บน ปล่อยใจจอยๆ ไปกับบ้านสไตล์โมเดิร์น

น้อยแต่มาก อบอุ่นฟีลกู๊ดด้วยบ้านสไตล์มูจิ

ทำความรู้จักการแต่งบ้านสไตล์มูจิ (Muji)

 สไตล์การแต่งบ้านสไตล์มูจิ (Muji Style) เน้นความเรียบง่าย สะอาด และมีความอารมณ์สงบ โดยใช้วัสดุธรรมชาติ เช่น ไม้ธรรมชาติ ผ้าเสื้อ หิน เป็นต้น สีสันที่ใช้ในการตกแต่งจะเป็นสีพื้นฐานหรือสีอ่อนๆ เช่น สีขาว สีเทา สีน้ำเงินอ่อน สีบนกล่องไม้ โทนสีธรรมชาติ และอาจมีการใช้สีเดี่ยว แต่ใช้รูปทรงและลวดลายที่หลากหลายเพื่อเพิ่มความเนียนนิ่งและสะดวกสบายในการใช้งาน การจัดวางพื้นที่ในสไตล์มูจิมักเน้นความเรียบง่ายและการใช้พื้นที่อย่างมีประสิทธิภาพ

“บ้านสไตล์มูจิ” ไม่ใช่มินิมอล

บ้านสไตล์มูจินี้ จะมีความคลายกับการแต่งบ้านสไตล์ Modern Minimal ตรงความน้อยแต่มาก สวยเรียบง่าย งดงามและลงตัว ส่วนในเรื่องของความแตกต่าง จะอยู่ตรงที่บ้านสไตล์มูจิ
เน้นเลือกเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งดีไซน์ธรรมดา ไม่แปลกตาจนเกินไป และจะเสริมลูกเล่น เสริมรายละเอียดเล็กน้อย ตามขาโต๊ะ – เก้าอี้ พนักพิง หรือลวดลายบนหน้าบานต่าง ๆ ที่ให้ความรู้สึกโฮมมี่ เรียบง่ายและอบอุ่นใจเมื่อได้อยู่บ้าน

>> รับออกแบบบิ้วอิน ติดตั้งฟรี คลิกเลย

บ้านสไตล์ MUJI

การตกแต่งสไตล์นี้จะต้องใช้พื้นที่ในบ้านให้เกิดประโยชน์และเหมาะสมมากที่สุดๆ ในทุกๆ ตารางเมตร เน้นให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก การเพิ่มพื้นที่ห้องตามสไตล์ของ MUJI คือไม่ต้องกั้นห้อง

ห้องนั่งเล่นสไตล์ MUJI

ห้องนั่งเล่นที่มีสไตล์ MUJI มักจะมีการออกแบบที่เรียบง่าย สบายๆ โดยส่วนใหญ่จะเน้นใช้สีขาว หรือสีที่มีความอ่อนและเป็นซอฟโทน รวมทั้งวัสดุธรรมชาติ เช่น ไม้ และผ้าฝ้าย

ห้องนอนสไตล์ MUJI

การตกแต่งภายในห้องที่ผสมผสานวัสดุต่าง ๆ เข้าไว้ด้วยกันได้อย่างสวยงาม โดยได้เน้นวัสดุไม้เป็นหลัก ที่ได้ทั้งกลิ่นอายของความอบอุ่นและความเป็นธรรมชาติ รวมไปถึงสไตล์มูจิ ทั้งนี้บริเวณ บานหน้าต่างได้เลือกตกแต่งด้วยมู่ลี่ไม้ จึงได้รับแสงอ่อนๆ ที่ผ่านเข้ามายังภายในห้อง อีกทั้งยังสามารถปรับแสงด้วยการปรับใบขึ้น – ลง ได้ตามความต้องการอีกด้วย

ห้องครัวสไตล์ MUJI

เลือกใช้สีโทนสว่างที่ทำให้ห้องดูโปร่งโล่งแล้ว การจัดเลือกตำแหน่งของห้องครัวให้มีพื้นที่กว้าง และจัดวางเฟอร์นิเจอร์ให้เป็นระเบียบ หรือเลือกเฟอร์นิเจอร์แบบมัลติฟังก์ชันเพื่อลดจำนวนเฟอร์นิเจอร์ลง ก็จะทำให้พื้นที่ในห้องครัวดูโล่งตา และโปร่งสบายมากขึ้น นอกจากนี้ยังทำให้มีความคล่องตัวและสะดวกสบายขณะประกอบอาหารได้อีกด้วย

ห้องทำงานสไตล์ MUJI

ห้องทำงานบรรยากาศสบายๆ ที่ได้รับกลิ่นอายของความอบอุ่น ซึ่งช่วยเพิ่มความผ่อนคลายขณะทำงานได้เป็นอย่างดี โดยการตกแต่งภายในห้องจะเน้นวัสดุไม้เป็นหลัก มาพร้อมผ้าม่านโทนสีขาวครีม เพื่อให้แมกซ์กับการตกแต่งภายในห้อง

ห้องน้ำสไตล์ MUJI

รูปแบบที่เรียบง่าย แต่สวยงามมีสไตล์ การออกแบบภายในที่มีการจัดการที่ดี ทำให้ผู้ที่ใช้งานรู้สึกผ่อนคลายและสบายใจ เน้นโทนสีขาว สีอ่อน ที่นอกจากจะช่วยให้ห้องน้ำดูกว้าง มีพื้นที่แล้ว ยังดูสะอาด สบายตา

คอนโดสไตล์ MUJI

สิ่งของตกแต่งที่มีสีโทนเดียวและรูปร่างเรียบๆ มาใช้ เน้นการประหยัดพื้นที่ใช้สอย มักเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีขนาดย่อม กะทัดรัด ตกแต่งคู่กับเฟอร์นิเจอร์ที่มีสีสว่าง หรือสีเข้มมาตัดกันให้ดูลงตัวจะเน้น ที่การคุมโทนสีห้องแบบโมโนโทน หรือการใช้สีเดียวในความเข้มและสว่างที่แตกต่างกัน ไม่ควรใช้สีสัน เข้ามาผสม

หากคุณต้องการจะทำตกแต่งบิ้วอินห้อง สไตล์ MUJI ห้องครัว ตู้เสื้อผ้า ชั้นวางทีวี ด้วยวัสดุไม้ ออกแบบตามพื้นที่จริงให้เหมาะสมกับการใช้งานในแบบที่เป็นคุณ AYARA Furniture ผลิตงานคุณภาพโดยช่างผู้มีประสบการณ์และชำนาญผลิตงานคุณภาพ เชื่อถือและไว้วางใจได้ ด้วย และด้วยฝีมือที่แตกต่าง

>> ติดต่อเจ้าหน้าที่ Built-in บิ้วอินบ้าน คลิกเลย

E-mail: ayarafurniture@gmail.com

ปิดความเห็น บน น้อยแต่มาก อบอุ่นฟีลกู๊ดด้วยบ้านสไตล์มูจิ